1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Họp Chợ Ẩm Thực' bắt đầu bởi ledong1357, 19/7/17.

  1. ledong1357

    ledong1357 New Member

    Tham gia ngày:
    13/2/17
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Món ăn vặt bánh tráng trộn thì hẳn là phải có đầy đủ người "mê" không chỉ bởi hương vị đặc biệt từ nguyên liệu nguyên liệu chế biến và phương pháp nêm vừa ăn mà thứ "vũ khí bí mật" để món bánh tráng trộn được thơm ngon nhất Đó chính là nhờ nước sốt. không cần phải úp mở, xin bật mí công thức làm món nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng cho các bạn luôn sau đây.
    [​IMG]


    Review bánh tráng trộn

    Được biết đến là món ăn đặc biệt ko giống bất kì nơi nào, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Vào các giờ ra chơi, địa chỉ quán ăn vặt cổng trường trong khoảng cấp I cho tới các trường Đại học luôn có nhiều những quán bán món ăn này – món ăn dễ gây “ghiền” sau lần đầu tiên trải nghiệm.

    Ban đầu, bánh tráng trộn được làm ra từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này lúc mới được làm ra thì đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Cách làm đơn giản với vài tờ bánh tráng cộng với muối tôm và bịch dầu ớt bé tí teo. Bánh tráng cũng được cắt nhỏ thành từng sợi từng sợi nhỏ cho dễ ăn và mua nhiều ăn mới "đã". Loại bánh tráng được dùng làm bánh tráng trộn cũng là loại bánh tráng đặc biệt. Mỗi lần ăn bánh tráng chỉ cần bỏ mấy bịch bánh tráng đã mua vào cái túi nilon lớn hơn rồi cho thêm dầu ớt và muối tôm vào xoa xoa với nhau là hết xảy.

    Về sau, bánh tráng trộnđược cải tiến hơn, muối tôm và dầu ớt không còn để riêng trong mấy bịch nhỏ nữa mà được cho trộn chung với bánh tráng luôn để khi ăn, người ăn không cần phải trộn lên nữa. Mãi cho đến hiện nay, món bánh tráng trộn này mới thêm phần cải tiến và ngày càng phổ biến những gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt cộng muối tôm cay nồng, nhưng cho thêm chút chua chua của xoài băm nhỏ, rau răm khá cay tạo mùi thơm, một ít bò khô, ruốc khô, trứng chim cút,… để món ăn phong phú hơn, dễ nuốt hơn lại vui miệng hơn. Món bánh tráng trộn nguyên bản chỉ là bánh tráng có thêm vị mặn của muối ớt thì giờ có thểm các loại gia vị khác nhau đã là nên sự hòa quyện chua, cay, mặn, lại bùi bùi ngon mà chẳng thế chán.

    Tèn ten… Công thức làm nước sốt bánh tráng trộn

    Bánh tráng trộn có thể ngon hay ko phải phụ thuộc vào hai yếu tố chính, nguyên liệu có tươi ngon hay ko và nước sốt liệu có đúng vị hay không. Là món ăn ko hề khó nhưng làm sao để công thức làm cho nước sốt nào sẽ “chuẩn” vị nhất?

    Nguyên liệu:

    + Xì dầu/nước tương: một thìa canh (khoảng 15ml)
    + Giấm ăn: một thìa canh
    + Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
    + Nước sốt me: một thìa canh
    + Lạc: 1 thìa canh
    + Ớt, tỏi sả, satế

    Những bước làm món nước sốt bánh tráng trộn:

    + Bước 1:
    Lấy bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng lại với nhau. Khuấy đều cho tất cả trở nên hỗn hợp lỏng tan đều.
    + Bước 2:
    Ớt, tỏi, sả băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau là hoàn thành.
    + Bước 3:
    Thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn để tăng thêm vị đậm đà cũng như tăng mùi thơm của nước sốt.
    Lạc giã nhuyễn rồi thêm vào hỗn hợp ngay.

    vậy là chỉ cần vài bước vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món nước sốt thơm ngon đúng vị với toàn bộ vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi. Chẳng hề tốn công và thời gian đúng không? Mình đã thử làm và thành công, giờ đến lượt các bạn rồi nhé!
    Chúc bạn thành công!

    Nguồn: https://jamja.vn/blog/cach-lam-nuoc-sot-banh-trang-tron.html
     

Chia sẻ trang này